Blog Post Medium

Bạn đang ở đây

Mallox Ransomware - Mối đe dọa mới trong thế giới ransomware

Mallox Ransomware đã tấn công nhiều nạn nhân trên khắp thế giới. Theo một báo cáo, từng có hơn 20 nạn nhân thuộc hơn 15 quốc gia, trong đó Ấn Độ là quốc gia bị tấn công nhiều nhất, tiếp theo là Hoa Kỳ[3]. Các ngành công nghiệp chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi Mallox Ransomware là ngành Sản xuất, Năng lượng và Tiện ích, Công nghệ thông tin và Dịch vụ chuyên nghiệp

Xem chi tiết

10 Loại Ransomware Đáng Chú Ý Hiện Nay

Ransomware là một trong những loại mã độc nguy hiểm nhất và đã gây ra rất nhiều tổn thất trong lĩnh vực bảo mật mạng. Những phần mềm độc hại này mã hóa dữ liệu quan trọng trên hệ thống của nạn nhân và yêu cầu một khoản tiền chuộc để giải mã. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 10 loại ransomware đáng chú ý hiện nay, những mối đe dọa mà chúng mang lại và cách bảo vệ mình khỏi chúng.

Xem chi tiết

TP.HCM Bắt khẩn cấp Hacker xâm nhập hệ thống ngân hàng chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Để có tiền tiêu xài, Tâm can thiệp trái phép vào hệ thống thông tin tài chính của một ngân hàng ở TP.HCM, chiếm đoạt thành công 10 tỷ đồng. Ngày 1/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Minh Tâm (27 tuổi, ngụ quận Tân Bình) về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Xem chi tiết

Ransomware là gì? Mức độ nguy hiểm và cách ngăn chặn Ransomware cho cá nhân và doanh nghiệp

Ransomware là một mã độc mà không một người dùng máy tính nào muốn máy tính của mình bị nhiễm. Vậy thực chất thì mã độc này có đặc điểm gì mà đáng sợ đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! I. Ransomware là gì?1. Định nghĩa Ransomware là một loại virus được mã hóa, được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ xem là mô hình hiện đại của tội phạm mạng với nguy cơ gây tổn thương hệ thống mạng toàn cầu. Khi ransomware lây nhiễm vào máy tính, nó sẽ mã hóa hoặc chặn những truy cập dữ liệu trên đĩa. Để hoạt động bình thường trở lại, người dùng phải chuyển tiền vào tài khoản mới gỡ được ransomware.   2. Cơ chế hoạt động Ransomware khi lây nhiễm vào máy tính người dùng sẽ mã hóa file dữ liệu thành các đuôi kí tự lạ. Ví dụ: *.Doc > *.docm ; *.xls > *.cerber, … Ở mỗi thời điểm, các đuôi mã hóa lại khác nhau khiến chúng ta tốn rất nhiều công sức để xác định. Máy tính tính bị nhiễm ransomware không hề hiện ra thông báo từ hacker. Một máy tính bị nhiễm ransomware thì khả năng cao những máy còn lại trong hệ thống cũng gặp tình trạng tương tự. Để chuộc lại file bị nhiễm ransomware, người dùng phải trả tiền cho hacker qua các đồng tiền ảo như Bitcoin,...

Xem chi tiết

Trang

Ofbiz ERP
thiet ke web bang opensource drupal

Giới thiệu

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỐ THẾ GIỚI PHẲNG (TWF), thành lập năm 2023, chúng tôi làm trong lãnh vực công nghệ thông tin, chuyên thiết kế website, viết API tích hợp các hệ thống và gia công phần mềm theo yêu cầu của khách hàng.

 

LIÊN LẠC